Bóng đá một môn thể thao phổ biến đó là rất thích trên nhiều nền văn hóa và quốc gia và có hơn 240 triệu người chơi đăng ký và người hâm mộ trong hàng tỷ.  World Cup là sự kiện phổ biến nhất và được xem nhiều nhất trên toàn thế giới. Một môn thể thao có uy tín và mở rộng phạm vi, nó thường được gọi là “môn thể thao vua.” Nếu bạn đang quyết tâm trở thành một bóng đá chuyên nghiệp hay cầu thủ bóng đá, hãy làm theo những lời khuyên và chiến lược.

Cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì?

footballer, football-player, gridder là các bản dịch hàng đầu của “cầu thủ bóng đá” thành Tiếng Anh.

cau-thu-bong-da-trong-tieng-anh
Cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh

Làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Mục Tiêu và tìm hiểu

Điểm khởi đầu đầu tiên và quan trọng nhất là đam mê nó. Chính tình yêu bóng đá này đã thúc đẩy việc tìm kiếm các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và dẫn dắt họ tiến xa hơn nếu họ thành công. Đó phải là điều bạn muốn làm, không phải điều người ta mong đợi ở bạn hay điều bạn phải làm cho ước mơ của mình. Nếu đó là niềm đam mê của bạn, thì tình yêu bóng đá sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn để bạn có thể vực dậy và tiếp tục cố gắng.

Tìm hiểu

Học càng nhiều càng tốt từ đầu đến cuối trò chơi. Điều đó có nghĩa là học từ sách, xem các trận đấu, huấn luyện, xem DVD, tham dự các trận đấu và thảo luận về chiến thuật cũng như hiểu biết sâu sắc với những cầu thủ bóng đá vĩ đại. Thành công nhất hoặc ít nhất là được thăng chức. Hiểu rõ lý do tại sao các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thành công, bao gồm cả những bước di chuyển đặc trưng của họ.

Bắt đầu sớm

Chọn một nhóm trường học, câu lạc bộ địa phương hoặc đội quận mà bạn có thể tham dự thường xuyên và có huấn luyện viên giỏi. Bởi vì mỗi quốc gia, tiểu bang và khu vực có những kỳ vọng và tiến trình của câu lạc bộ và nhóm riêng, nên việc đi sâu vào chi tiết về chính quá trình này nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Tuy nhiên, bạn nên nhắm đến:

Bắt đầu chơi càng trẻ càng tốt. Chuyển sang thi đấu cho các đội trẻ từ 5 đến 14 tuổi. Chơi với cha mẹ, người lớn hoặc bạn bè càng nhiều càng tốt.

Tiếp tục đội trẻ hàng năm của bạn, chuyển sang một đội cạnh tranh và chọn lọc hơn, đồng thời chơi với những đứa trẻ lớn hơn bất cứ khi nào có thể (“lên cấp” hoặc “tạo một nhóm tuổi”).

Đào tạo thường xuyên và tham gia một nhóm có tổ chức càng sớm càng tốt. Tham gia các trò chơi và giải đấu đại diện cho trường học hoặc cộng đồng của bạn ở cấp độ thanh thiếu niên. Hãy tham gia trại huấn luyện càng sớm càng tốt. Nếu câu lạc bộ hoặc hiệp hội câu lạc bộ của bạn tổ chức các trại huấn luyện hoặc trại hè, hãy tận dụng chúng. Ăn theo sự nhiệt tình và tính cạnh tranh của những người chơi khác và học hỏi được nhiều điều trong một khoảng thời gian ngắn ở cường độ cao.

Tìm các chương trình phát triển nghề nghiệp và tìm hiểu cách tham gia chúng. Nói chuyện với huấn luyện viên hoặc cố vấn câu lạc bộ của bạn về câu lạc bộ của bạn và những gì thường có sẵn.

Trở thành cầu thủ giỏi nhất cần có sự cống hiến, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào việc trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nỗ lực đó là điều cần thiết. Chuyển sang cấp độ chuyên nghiệp cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Có thể chấp nhận rằng bắn súng chuyên nghiệp là một quá trình dần dần tiếp tục học hỏi và phát triển các kỹ năng kỹ thuật, kiến ​​​​thức bóng đá, v.v.

Để trở thành một người chơi giỏi, bạn cần dành thời gian để luyện tập hầu hết các ngày (ít nhất 5-6 ngày một tuần). Dù thời tiết thế nào, tôi cần tiếp tục luyện tập trong khi học và làm việc bán thời gian. Đây là một cam kết thực sự hàng ngày để phát triển tài năng của bạn và trau dồi kỹ năng của bạn một cách tốt nhất. Như bạn đã nói, đào tạo tư nhân. Cho dù bạn không tham gia câu lạc bộ, luyện tập kỹ năng của mình một cách riêng tư hay với bạn bè và gia đình, thì tốt nhất là bạn nên có kinh nghiệm tốt với những người chơi lớn tuổi càng thường xuyên càng tốt. Luôn cố gắng cải thiện kỹ năng kỹ thuật của bạn. Làm việc với bóng tối cho đến khi mọi thứ bạn làm trong bóng tối trở nên tự nhiên và bản năng.

bat-dau-som
Bắt đầu sớm

Thể lực

Thể lực là một vấn đề bóng đá. Tăng cường thể lực của bạn bằng cách tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tránh các chất làm giảm hiệu suất như rượu. Ngủ đủ giấc mỗi đêm. Nó cũng quan trọng để hiểu làm thế nào để tránh chấn thương. Điều này bao gồm học cách chơi tốt ngay từ đầu (tức là biết cách khởi động, v.v.).  Ở độ tuổi trẻ hơn, yếu tố này khó đánh giá hơn nhiều vì cơ thể của một cầu thủ bóng đá sẽ phát triển ở các giai đoạn khác nhau, có thể đi sau hoặc đi trước những người khác. Trong những năm đầu, vóc dáng của một cầu thủ phải là một trong những yếu tố cuối cùng để xem xét nhưng khi bạn làm vậy, đây là những yếu tố cần tập trung.

the-luc
Thể lực

Trên đây Olesport TV  đã chia sẻ đến bạn đôi nết về cầu thủ bóng đá. Đừng quên truy cập Olesport TV  mỗi ngày để không bỏ lỡ live football tv app chất lượng, hấp dẫn nhất nhé.